Thứ Bảy , Tháng Ba 25 2023
Home / Công bố mỹ phẩm / Đại An – Dịch Vụ Công Bố Sản Phẩm

Đại An – Dịch Vụ Công Bố Sản Phẩm

ATV-Theo Nghị định 15/2018 đăng ký công bố cần thủ tục gì? Quy trình ra sao?

Công bố sản phẩm hiện có 2 hình thức là đăng ký bản công bố sản phẩm và tự công bố sản phẩm. Tùy thuộc vào từng loại sản phẩm mà doanh nghiệp thực hiện đăng ký công bố hoặc tự công bố theo quy định của Nhà nước.

I. TỰ CÔNG BỐ SẢN PHẨM LÀ GÌ?

– Công bố sản phẩm hay còn gọi đầy đủ là Công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm thực phẩm. Mục đích của việc đăng ký công bố sản phẩm là để cơ quan nhà nước dễ dàng quản lý chất lượng của sản phẩm, đồng thời bảo vệ quyền lợi và sức khỏe của người tiêu dùng. Các doanh nghiệp, cơ sở phải đảm bảo chất lượng của các sản phẩm này ổn định, đúng như những gì đã trình báo lên cơ quan nhà nước. Nếu không thực hiện đúng theo quy định sẽ bị xử phạt và chịu toàn bộ trách nhiệm trước pháp luật.- Công bố sản phẩm hiện có 2 hình thức là đăng ký bản công bố sản phẩm và tự công bố sản phẩm. Tùy thuộc vào từng loại sản phẩm mà doanh nghiệp thực hiện đăng ký công bố hoặc tự công bố theo quy định của Nhà nước.

II. NHỮNG SẢN PHẨM NÀO ÁP DỤNG HÌNH THỨC TỰ CÔNG BỐ:

Căn cứ vào khoản 1 Điều 4 Nghị định 15/2018/NĐ-CP quy định đối tượng nằm trong danh sách tự công bố chất lượng sản phẩm như sau:- Thực phẩm đã qua chế biến bao gói sẵn- Các loại phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến- Bao bì, dụng cụ chứa đựng, vật liệu bao gói tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm.- Thực phẩm thường nhập khẩu- Thực phẩm thường sản xuất trong nước- Sản phẩm chỉ dùng để sản xuất, gia công hàng xuất khẩu hoặc sản phẩm phục vụ cho việc sản xuất sử dụng trong nội bộ, không tiêu thụ ra thị trường bên ngoài được miễn thực hiện tự công bố

Đại An chuyên gia tư vấn về thủ tục tụ công bố sản phẩm

*** Những sản phẩm thuộc áp dụng đăng ký bản công bố sản phẩm:

Căn cứ điều 6 Nghị định số 15/2018/NĐ-CP quy định Tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải đăng ký bản công bố sản phẩm đối với các sản phẩm sau đây:- Thực phẩm bảo vệ sức khỏe, thực phẩm dinh dưỡng y học, thực phẩm dùng cho chế độ ăn đặc biệt.- Sản phẩm dinh dưỡng dùng cho trẻ đến dưới 36 tháng tuổi.- Phụ gia thực phẩm hỗn hợp có công dụng mới, phụ gia thực phẩm không thuộc trong danh mục phụ gia được phép sử dụng trong thực phẩm hoặc không đúng đối tượng sử dụng do Bộ Y tế quy định.

III. HỒ SƠ CÔNG BỐ SẢN PHẨM:

* Đối với sản phẩm sản xuất trong nước

– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của công ty đưa sản phẩm ra thị trường – Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm – Phiếu kết quả kiểm định sản phẩm, trong trường hợp DN chưa đưa mẫu đi test ATV MEDIA sẽ hỗ trợ DN đưa mẫu đi test tại cơ quan kiểm định có chức năng có phép.- Thông tin sản phẩm cần công bố

* Đối với sản phẩm nhập khẩu

– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của công ty nhập khẩu – Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS – Certificate of Freesale)–  Bảng phân tích thành phần của nhà sản xuất hoặc kết quả kiểm nghiệm sản phẩm của nhà sản xuất hoặc của cơ quan kiểm định độc lập.- Nhãn sản phẩm hoặc ảnh chụp nhãn sản phẩm 

* Thời hạn giải quyết hồ sơ:

Thời gian làm việc là 15 ngày kể từ ngày tiếp nhận đủ hồ sơ hợp lệ. Công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm theo Nghị định 15/2018 có giá trị KHÔNG THỜI HẠN kể từ có xác nhận của cơ quan y tế có thẩm quyền cấp.- Các giấy tờ công bố tiêu chuẩn chất lượng theo Nghị định số 15/2018/NĐ-CP.– Kết quả kiểm nghiệm: Kết quả kiểm nghiệm sản phẩm trong vòng 12 tháng (bản gốc hoặc bản sao công chứng có kèm bản gốc để đối chiếu hoặc được hợp pháp hóa lãnh sự), gồm các chỉ tiêu theo yêu cầu của quy chuẩn kỹ thuật tương ứng, của phòng kiểm nghiệm được chỉ định hoặc phòng kiểm nghiệm độc lập được công nhận hoặc phòng kiểm nghiệm được thừa nhận.

Dịch vụ công bố hợp quy của Đại An

Việt Tín là đơn vị chuyên hỗ trợ các doanh nghiệp tham gia sản xuất và kinh doanh trong lĩnh vực thực phẩm trên toàn quốc. Tại đây, quý khách sẽ được hỗ trợ những vấn đề pháp lý như:

 • Kiểm tra, tư vấn hồ sơ công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm.
 • Hỗ trợ công chứng, dịch các tài liệu cần thiết trong quá trình công bố.
 • Lên chỉ tiêu xét nghiệm, gửi mẫu và nhận kết quả xét nghiệm.
 • Soạn thảo hồ sơ công bố hợp quy sản phẩm.
 • Đại diện khách hàng giải quyết các vấn đề phát trình trong suốt quá trình làm thủ tục.
 • Tư vấn các vấn đề pháp lý liên quan sau khi công bố.

Với thời gian hoạt động lâu năm, sở hữu đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm, có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực, tin chắc Việt Tín sẽ là người bạn đồng hành tin cậy của các doanh nghiệp.

tieu-chi-lua-chon-dich-vu-cong-bo
Tiêu chí lựa chọn dịch vụ công bố sản phẩm của các doanh nghiệp hiện nay

Quy trình công bố hợp quy tại Đại An

 • Tiếp nhận thông tin khách hàng.
 • Tư vấn các vấn đề pháp lý liên quan đến việc công bố hợp quy.
 • Kiểm tra các tài liệu khách hàng cung cấp.
 • Tư vấn tính hợp lệ của từng tài liệu.
 • Báo giá dịch vụ theo từng khoản mục.
 • Tiến hành soạn thảo, sửa đổi, bổ sung hồ sơ.
 • Đại diện khách hàng nộp hồ sơ đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền xử lý.
 • Theo dõi quá trình thẩm định hồ sơ, xử lý các vấn đề phát sinh.
 • Nhận kết quả từ cơ quan có thẩm quyền sau đó gửi lại cho khách hàng.

Mọi chi tiết xin liên hệ đường dây nóng của chúng tôi:
: 0931 334 391 - 0974 735 078 (Mr. Thắng)
Mail: daian112001@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button